Top 5 ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp hàng đầu hiện nay

monamedia
monamedia 29/02/2024

Sự phát triển của công nghệ hiện đại mở ra nhiều phương pháp học tập thuận tiện hơn, học tiếng anh cũng không ngoại lệ. Thay vì phải đến các trung tâm, tham dự các khoá học đông đúc với thời gian học tập cố định thì các ứng dụng học tiếng Anh ra đời giúp xóa bỏ mọi rào cản về thời gian và địa điểm. Bằng việc ứng dụng các công nghệ mới nhất như big data và AI, bạn hoàn toàn có thể học tập tiếng Anh một các bài bản từ luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp đến học từ vựng và ngữ pháp. Cùng Axcela Vietnam điểm qua 5 ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất hiện nay nhé!

luyen-nghe-noi-tieng-anh-giao-tiep-bang-ung-dung-ngay-cang-duoc-ua-chuong-boi-su-tien-loiLuyện nghe nói tiếng anh giao tiếp bằng ứng dụng ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi

1. Phần mềm luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp sử dụng công nghệ AI – Elsa Speak

Elsa Speak – English Learning Speech Assistant là ứng dụng luyện giao tiếp tiếng Anh tập trung vào nghe – nói. Phần mềm này được thiết kế từ năm 2005, sau 5 năm phát triển, Elsa Speak trở thành ứng dụng tốt nhất thế giới về phát âm với những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Luyện phát âm đúng chuẩn

Với Elsa Speak, bạn sẽ được luyện tập chính xác đến từng âm. Với công nghệ AI nhận diện giọng nói, ứng dụng này sẽ đánh giá và chấm điểm ngữ âm, ngữ điệu của bạn. Tạo cho bạn động lực để nghe nói tiếng Anh lưu loát, chuẩn như người bản xứ.

 • Lộ trình luyện nói tiếng Anh giao tiếp được cá nhân hóa

Elsa Speak có bài kiểm tra đầu vào dành cho bạn để xác định lộ trình học phù hợp với năng lực cá nhân. Theo đó, ứng dụng này sẽ đưa ra các bài học được đo lường chính xác, dành riêng cho bạn, chắc chắn mang lại sự tiến bộ cho người học.

 • Tạo thói quen học hàng ngày với chế độ nhắc nhở

Mười phút mỗi ngày vào khung giờ quen thuộc – đó là cách ứng dụng này thúc đẩy người dùng mỗi ngày. Elsa Speak tạo ra thói quen và giúp người dùng duy trì thói quen mà không rơi vào tình trạng học “buổi đực buổi cái”, “cả thèm chóng chán”. Thực hành luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày chính là bước quan trọng để trở nên thành thạo ngoại ngữ này.

Elsa Speak là ứng dụng học tiếng Anh hiếm hoi ở Việt Nam có lượng người dùng tải về rất lớn dù phải trả phí. Đây là phần mềm học tiếng Anh chú trọng về phát âm, nghe nói. Do đó phù hợp với mục đích học tiếng Anh giao tiếp hơn. Mức phí cho việc tải ứng dụng về dao động từ khoảng 795.000 – 1.995.000đ. Đây chính là lý do duy nhất khiến bạn cần cân nhắc khi chọn phần mềm Elsa Speak. 

elsa-speak-la-ung-dung-hoc-phat-am-tieng-anh-ung-dung-cong-nghe-ai-de-nhan-biet-giong-noi

Elsa Speak là ứng dụng học phát âm tiếng Anh ứng dụng công nghệ AI để nhận biết giọng nói

2. Luyện tiếng Anh giao tiếp cùng chú cú mèo Duolingo

Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí được xếp vào những ứng dụng được yêu thích nhất trên toàn cầu. Thông qua số lượt tải về, số lượt người dùng thường xuyên, Duolingo là công cụ phổ biến và nổi tiếng nhất để học ngôn ngữ trực tuyến.

 • Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí phù hợp cho người mới bắt đầu

Đây là phần mềm được tải về miễn phí dành cho người học muốn làm quen với từ vựng, ngữ pháp và những câu cơ bản, đơn giản. Phương châm của Duolingo là giúp người dùng học ngôn ngữ miễn phí và mãi mãi.

 • Giao diện đẹp – giúp việc học trở nên vui nhộn, trực quan

Duolingo khiến người dùng không rơi vào cảm giác “đang phải học”. Các bài tập tương tác từ cơ bản đến nâng cao được thể hiện trực quan, dễ hình dung và rất thú vị – giống như đang trải qua các thử thách trong một phiên bản game.

 • Tính năng thưởng – phạt, xếp hạng dựa trên thang điểm

Người học sẽ phải trả lời các câu hỏi, phát âm tương tác, làm bài tập,…và được phần mềm chấm điểm. Nếu sai quá nhiều, bạn sẽ phải làm lại. Việc này giúp người học có động lực, nhớ được lâu hơn.

Duolingo là ứng dụng học ngôn ngữ được chính phủ Mỹ khuyên dùng để học tiếng Anh. Tuy nhiên, hạn chế của ứng dụng này là tính cá nhân hóa thấp, việc phải học từ căn bản đến nâng cao có thể gây nhàm chán đối với những người đã nắm được kỹ năng Anh ngữ nhất định.

Phần mềm luyện tiếng Anh giao tiếp Duolingo phù hợp với người mất gốc tiếng Anh, chủ yếu tập trung và ngữ pháp và từ vựng cơ bản. Tuy nhiên, đây là phần mềm miễn phí, không giới hạn việc học nên bạn có thể tải về bất kỳ lúc nào.

Top 5 ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp hàng đầu hiện nay

3. Luyện giao tiếp tiếng Anh với lớp học Babbel

Babbel cũng là một trong số những phần mềm lý tưởng luyện giao tiếp tiếng Anh bằng những trải nghiệm học được thiết kế theo cách thực tế nhất có thể.

 • Nội dung toàn diện, giao diện dễ nhìn

Mật độ hiển thị không có nhiều tính năng bổ sung gây mất tập trung, chỉ là những thứ nội dung cần thiết đơn giản. Thiết kế đơn giản này làm cho việc điều hướng trong quá trình học trở nên siêu thân thiện với người dùng.

 • Tập trung vào luyện tiếng Anh giao tiếp

Đây là một phần mềm học tiếng Anh phù hợp với người mới bắt đầu bởi vì thay vì dạy bạn một loạt các từ riêng biệt, Babbel đi thẳng vào việc giúp bạn luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp thông qua những cụm từ đơn giản nhưng hữu ích mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay lập tức. Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ gặp các bài tập nói, viết, đọc và nghe, làm cho chương trình này trở thành một chương trình khá toàn diện. Điểm trừ trong ứng dụng này là tính năng nhận dạng giọng nói chưa  tốt, chưa đánh giá chính xác được khả năng phát âm của bạn.

babbel-la-ung-dung-luyen-hoc-tieng-anh-giao-tiep-toan-dien

Babbel là ứng dụng luyện học tiếng Anh giao tiếp toàn diện

4. Luyện giao tiếp tiếng Anh thông thạo với Rosetta Stone

Rosetta Stone là phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp dựa trên phương pháp Dynamic Immersion và Spaced Repetition. Phương pháp này luyện phản xạ dựa trên việc lặp lại hình ảnh, kiến thức với một tần suất nhất định khiến người dùng ghi nhớ và biết cách sử dụng.

 • Học trên mọi thiết bị

Phần mềm học tiếng Anh Rosetta Stone dễ dàng cài đặt với hai dạng học online và tải phần mềm. Đây là một trong những ứng dụng hiếm hoi có thể tải về cả trên điện thoại thông minh với hệ điều hành IOS hoặc Android và cài đặt trên máy tính cho hệ điều hành Windows hoặc Mac.

 • Lộ trình học được lập trình sẵn

Ứng dụng có 20 bài học, với 5 level, tương ứng với 4 bài là 1 level. Thời lượng một bài học kéo dài khoảng 4 tiếng. Số khoảng trống trên mỗi bài khá nhiều giúp nâng cao mức độ tập trung và ghi nhớ cho người học.

 • Rèn khả năng nghe – hiểu như một phản xạ tự nhiên

Ứng dụng Rosetta Stone giúp bạn rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tuy nhiên, điểm mạnh của phần mềm này chính là luyện nói tiếng Anh giao tiếp. Người học sẽ tiến bộ để giao tiếp tự tin và chuẩn xác với âm thanh rõ, nét phát ra từ bài mẫu. Mỗi đoạn âm thanh là của một người bản ngữ và họ có khá nhiều giọng khác nhau, vì vậy bạn có thể nghe thấy một số trọng âm và âm sắc khác nhau.Giúp bạn nghe hiểu một cách tự nhiên.

 • Mô phỏng cách học như một đứa trẻ

Phương pháp Blended Learning được tìm thấy trong Rosetta Stone giúp giảm xu hướng dịch mọi thứ trước khi nói. Thông qua nhìn và nghe và liên kết nó với hình ảnh, bạn sẽ ít có khả năng liên kết nó với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, do đó giúp bạn bỏ qua phần dịch và chuyển thẳng sang phần nói và tạo ra phản xạ tự nhiên.

Nhược điểm của phần mềm này là chi phí khá cao và tập trung nhiều trên nền tảng máy tính. Đây là một ứng dụng học tiếng Anh bài bản, chuyên nghiệp dành cho các bạn học với mục tiêu thi chứng chỉ quốc tế.

rosetta-stone-la-ung-dung-luyen-nghe-noi-tieng-anh-giao-tiep-co-tra-phi-duoc-danh-gia-cao

Rosetta Stone là ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp có trả phí được đánh giá cao

5. Xây dựng nền tảng từ vựng vững chắc với Memrise

Memrise là phần mềm được biết đến rộng rãi với hơn 30 triệu lượt người dùng trên thế giới. Đây là ứng dụng học từ vựng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác với slogan: đi từ zero đến hero. Memrise giúp người dùng học từ vựng để xây dựng 

 • Thiết kế khóa học hàng ngày phù hợp với mục tiêu của người học: Với 3 phần: học từ mới, ôn tập từ cũ và ôn tập siêu tốc. Merise giúp bạn luyện giao tiếp tiếng Anh thông qua từ vựng bạn chọn ghi nhớ mỗi ngày. Bạn có thể ghi nhớ 40 từ vựng trong 1h bằng ứng dụng thông minh này.
 • Kết hợp giữa chơi và học: Đối với Memrise, học từ vựng tiếng Anh giống như chăm sóc một khu vườn theo thông điệp grow your mind. Kết hợp tiêu chí vui vẻ với tính khoa học, bạn sẽ được tham gia vào những mini game vui nhộn. Nếu bạn bỏ qua việc học mỗi ngày thì bạn sẽ phải quay lại từ đầu. Giống như trồng cây mà quên không tưới nước. Lý do này giúp người học miệt mài và kiên trì đều đặn.

Memrise là phần mềm tự học tiếng Anh thông minh chú trọng vào từ vựng. Phần mềm này hạn chế ở việc thiếu các dạng bài tập luyện nghe, luyện chính tả hoặc luyện dịch căn bản. Vì vậy, nó phù hợp với những người đã có nền tảng tiếng Anh nhất định hơn là người mới bắt đầu.

memrise-so-huu-giao-dien-bat-mat-de-tang-su-thu-vi-khi-ban-luyen-hoc-tieng-anh-giao-tiep

Memrise sở hữu giao diện bắt mắt để tăng sự thú vị khi bạn luyện học tiếng Anh giao tiếp

Những ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp kể trên dù được đánh giá là hiệu quả nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Để có kết quả học tập thông qua phần mềm hiệu quả nhất, bạn cần có kế hoạch, lộ trình và tính cam kết cao. Lời khuyên dành cho bạn là hãy dùng thử một số ứng dụng miễn phí để đánh giá mức độ phù hợp trước khi quyết định đăng ký trả phí dài hạn. Hãy thử một vài cách cho đến khi bạn tìm thấy cách tốt nhất để tiếp tục hành trình học tiếng Anh của mình. Chúc bạn học vui vẻ!

—-

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

  Image form