Trung tâm giao tiếp tiếng Anh TPHCM nào giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế CEFR?

monamedia
monamedia 22/02/2024

Chứng chỉ tiếng Anh ngày nay được coi như một tấm vé thông hành, là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn làm việc tại những công ty đã quốc gia. CEFR là tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay, nhưng không phải ở đâu cũng đào tạo theo tiêu chuẩn này. Vậy làm sao biết được trung tâm giao tiếp tiếng Anh TPHCM nào đào tạo theo tiêu chuẩn CEFR?

cefr-la-tieu-chuan-danh-gia-nang-luc-tieng-anh-pho-bien-nhat-the-gioi

CEFR là tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến nhất thế giới

1. Tiêu chuẩn CEFR là gì? 

CEFR là viết tắt của Common European Framework of Reference, được dịch là Khung tham chiếu chung châu Âu. Đây là tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh của học viên được thế giới công nhận. Khi nhận được chứng chỉ này, bạn có thể sử dụng nó để minh chứng cho khả năng hiểu và nói tiếng Anh của mình ở bất cứ đất nước nào trên thế giới.

Bài đánh giá CEFR được chia thành 6 loại, tương đương với 6 mức năng lực khác nhau, tăng dần từ A1 đến C2. Bạn nên chọn học tại trung tâm dạy giao tiếp tiếng Anh có chương trình đào tạo và đánh giá bám sát tiêu chuẩn CEFR để đảm bảo chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

  • A1 – Mới bắt đầu : Giao tiếp cơ bản như tự giới thiệu bản thân, nắm được từ vựng và cấu trúc đơn giản.
  • A2 – Sơ cấp: Hiểu và phản xạ được các chủ đề thân thuộc như cuộc sống hằng ngày, gia đình.
  • B1 – Trung cấp: Giao tiếp tự nhiên trong các cuộc sống hàng ngày với những chủ đề quen thuộc như mua sắm, nêu sở thích,…
  • B2 – Trên trung cấp: Giao tiếp, trình bày tự nhiên hơn trong cuộc sống cũng như công việc.
  • C1 – Cao cấp: Có thể phân tích, trình bày và giao tiếp những đoạn hội thoại dài và chuyên sâu, diễn đạt trôi chảy, tự nhiên.
  • C2 – Thành thạo: Phản xạ, giao tiếp được tiếng Anh trong hầu hết mọi trường hợp một cách trôi chảy, tự tin, có thể diễn đạt lại ở nhiều hình thức, trạng thái.

2. Tại sao tiêu chuẩn CEFR lại quan trọng

Tiếng Anh ngày càng thể hiện được vai trò quan trọng của mình trong thời buổi hiện nay. Có tiếng Anh tốt, bạn có thể tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu chất lượng hơn. Không chỉ thế, nó còn nâng cao cơ hội việc làm cho bạn. Trên thực tế, một công việc yêu cầu tiếng Anh có mức lương cao gấp 2, 3 lần bình thường. 

Chính vì thế, một “bằng chứng” cho khả năng tiếng Anh của bạn là rất quan trọng. Có thể bạn đã nghe đến rất nhiều khung đánh giá năng lực ngôn ngữ khác nhưng CEFR vẫn là khung tham chiếu phổ biến, nhất là tại châu Âu. Được công nhận trên toàn thế giới, bạn có thể sử dụng chứng chỉ CEFR ở bất cứ đâu trên thế giới. Nếu muốn làm việc trong một công ty nước ngoài hay du học, định cư nước ngoài, đó còn là một điều kiện bắt buộc bạn cần có.

chung-chi-tieng-anh-cefr-co-vai-tro-quan-trong

Chứng chỉ tiếng Anh CEFR có vai trò quan trọng

Các trung tâm dạy  tiếng Anh giao tiếp mọc lên rất nhiều nhưng không phải ở đâu cũng xây dựng chương trình bám chuẩn CEFR. Do đó, bạn nên đánh giá thận trọng và tìm hiểu kỹ xem chương trình đào tạo và đánh giá của trung tâm tiếng Anh đó có chuẩn CEFR không.

3. Trung tâm nào dạy giao tiếp tiếng Anh TPHCM theo tiêu chuẩn CEFR

Để tìm được trung tâm giao tiếp tiếng Anh TPHCM giảng dạy theo tiêu chuẩn CEFR thật ra không khó. Trước khi quyết định theo học một trung tâm nào, bạn hãy truy cập website và xem các chương trình đào tạo, các tiêu chuẩn đánh giá trung có bám sát lộ trình CEFR không. Đây là một tiêu chuẩn quốc tế phổ biến nên một trung tâm giao tiếp tiếng Anh có áp dụng đào tạo và đánh giá CEFR sẽ công bố điều đó trên website.

Axcela Vietnam là một trung tâm giao tiếp tiếng Anh TPHCM uy tín hàng đầu chuyên dành cho đối tượng người đi làm. Một trong những lý do khiến Axcela được tin tưởng là bởi phương pháp đào tạo bám sát tiêu chuẩn CEFR. Không chỉ vậy, trung tâm không tự tổ chức đánh giá mà đánh giá thông qua Tổ chức Giáo dục Uy tín của Hoa Kỳ, đảm bảo kết quả đánh giá khách quan nhất.

axcela-la-trung-tam-giao-tiep-tieng-anh-co-chuong-trinh-dao-tao-bam-sat-tieu-chuan-cefr

Axcela là trung tâm giao tiếp tiếng Anh có chương trình đào tạo bám sát tiêu chuẩn CEFR

Bên cạnh rất nhiều tiêu chuẩn quốc tế đánh giá năng lực tiếng Anh khác thì CEFR được cho là phổ biến hơn cả, đặc biệt là tại châu Âu. Việc sở hữu chứng chỉ CEFR là rất quan trọng, do đó, bạn cần một chương trình học chuẩn CEFR. Axcela English là trung tâm tiếng Anh giao tiếp TPHCM uy tín với phương pháp học bám sát tiêu chuẩn CEFR được thiết kế phù hợp cho doanh nghiệp và người đi làm, đảm  bảo chất lượng học tập đạt chuẩn quốc tế.

Axcela Vietnam là một trong địa chỉ tin cậy của nhiều doanh nghiệp, học viên là người đi làm khi lựa chọn học tiếng Anh. Chương trình đào tạo lẫn khung đánh giá của trung tâm giao tiếp tiếng Anh TPHCM Axcela đều được thiết kế bám sát tiêu chuẩn CEFR, mang đến cho bạn hiệu quả học tập vượt trội.

Axcela Vietnam – Lựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela Vietnam và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form