AXCELA VIETNAM

4 Tiêu chí lựa chọn phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

20/07/2021

4 Tiêu chí lựa chọn phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm Ngày nay, ngày càng nhiều người đi làm nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp nơi công sở cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Nhiều bạn đã tốn rất nhiều thời gian để tìm ra phương pháp học phù hợp nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong đợi và dễ gây chán nản.  Hãy cùng Axcela Vietnam xác định 4 tiêu chí  lựa chọn phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm qua bài viết bên dưới. 

Tại sao tiếng anh giao tiếp quan trọng với người đi làm?

1. Giao tiếp với cấp trên và đồng nghiệp

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới và nếu bạn sắp hoặc đang làm việc với những đối tác nước ngoài tại các công ty đã quốc gia thì tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chung giữa bạn, đồng nghiệp và đối tác. 

2. Thăng tiến trong công việc

Ngày nay, nhiều vị trí cao trong công ty đa quốc gia và công ty quốc nội đều yêu cầu trình độ tiếng Anh lưu loát. Do đó, tiếng Anh không chỉ là chìa khóa giúp bạn giao tiếp với đối tác mà còn là tiền đề giúp bạn thăng tiến hơn trong công việc. 

3. Kiếm thêm thu nhập

các khóa học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập

Các khóa học  tiếng anh giao tiếp cho người đi làm có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập

Trong thời đại internet, bạn ngồi nhà vẫn có thể liên lạc và làm việc với đối tác cách nửa bán cầu thì việc giao tiếp giỏi có thể giúp bạn kiếm thêm rất nhiều thu nhập, ngoài công việc 8 tiếng trên văn phòng. Một vài công việc giúp bạn có thêm thu nhập ngoài giờ nhờ vào tiếng Anh giỏi như gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài, phiên dịch hoặc sáng tạo nội dung…

4. Nắm bắt xu hướng mới

Hầu hết các trang web trên internet đều sử dụng tiếng Anh và hầu hết người dùng internet, bất kể ngôn ngữ mẹ đẻ là gì, vẫn sử dụng tiếng Anh để nói chuyện với những người khác trực tuyến. Vậy nên, việc giỏi tiếng Anh giúp bạn làm quen nhiều bạn mới, từ đó có thể biết thêm nhiều nền văn hóa và cập nhật nhiều xu hướng mới khi trò chuyện cùng người nước ngoài. 

Làm thế nào để luyện tập giao tiếp tiếng Anh khi làm việc?

1. Nghe podcast

Nghe podcast giúp nâng cao kỹ năng nghe khi học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Nghe podcast giúp nâng cao kỹ năng nghe khi học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Nghe chương trình podcast tiếng Anh có thể giúp bạn luyện tập và nâng cao kỹ năng nghe của mình. Lợi ích của Podcast là bạn có thể nghe mọi lúc mọi nơi, dù đang nấu ăn hay đang làm việc nhà. 

2. Sử dụng tài liệu học đa phương tiện

Bạn có thể thực hành đồng thời 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết với nhiều tài liệu đa phương tiện. Nếu đang làm việc, một bản nhạc tiếng Anh có thể giúp bạn tập trung hơn hay nếu cuối tuần thì xem phim tiếng Anh hay đọc sách tiếng Anh vừa giúp bạn thư giãn đầu óc, vừa giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình.

3. Sử dụng các ứng dụng để quản lý thời gian học tập và làm việc

Các ứng dụng quản lý thời gian như Pomodroido (Android) hoặc Pomodoro-Tracker (iOS) sẽ giúp bạn tập trung hơn và có thể sắp xếp thời gian làm việc hiệu quả. Bạn vừa có thời gian thư giãn, vừa có thời gian làm việc, vừa tận dụng được thời gian để ôn luyện tiếng Anh. 

4. Tìm kiếm cơ hội thực hành trong cuộc sống hàng ngày 

Nói chuyện với những người nói tiếng Anh xung quanh hoặc tương tác trực tuyến với người nước ngoài qua App kết bạn hoặc sao chép cách nói của các diễn viên trong phim tiếng Anh có thể cải thiện đáng kể kỹ năng tiếng Anh của bạn mà không mất thêm thời gian trong ngày.

4 Tiêu chí lựa chọn cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

tiêu chí lựa chọn cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Tiêu chí lựa chọn cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

1. Lựa chọn phương pháp học phù hợp với mục tiêu

Hãy cố gắng trả lời các câu hỏi sau để biết mình muốn học gì:

 • Bạn muốn học giao tiếp với ai người nước ngoài hay người việt nam?
 • Sử dụng giọng Anh-Anh hay Mỹ-Anh? 
 • Muốn học cấp tốc hay học lâu dài? 

Không phải phương pháp học tiếng Anh nào cũng phù hợp với nhu cầu cá nhân. Do đó, trước khi đưa ra quyết định lựa chọn phương pháp học tiếng Anh, hãy chắc chắn rằng bạn biết mình muốn gì.

2. Lựa chọn phương pháp học phù hợp với khả năng và trình độ 

Dù lựa chọn phương pháp học online 1 kèm 1 hay phương pháp học trực tuyến qua video thì bạn cũng cần chú ý điều này. Nhiều trung tâm hay các khóa học sẽ được bố trí cường độ cao hoặc hạ thấp trình độ của bạn để kéo dài thời gian học. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng phương pháp này phù hợp với bạn, đúng trình độ, đúng lộ trình và không lãng phí tiền bạc.  Lựa chọn phương pháp học tiếng Anh giao tiếp phù hợp với trình độ còn  giúp bạn có động lực, hứng thú và quyết tâm học hơn. Học tiếng Anh là cả một quá trình, bạn cần nghiêm túc và quyết tâm kiên trì theo đuổi thì mới đạt được kết quả như ý muốn.

3. Chất lượng phương pháp giảng dạy 

Giá trị của một khóa học ngôn ngữ không phải phụ thuộc vào việc khóa học đó đã cung cấp cho bạn bao nhiêu từ vựng hay bao nhiêu chủ đề mà là: 

 • Cách giúp bạn ghi nhớ và ứng dụng những từ vựng đó
 • Người giảng bài có dễ hiểu hay không?
 • Bạn có tiếp thu được bài giảng bằng phương pháp này không?
 • Bạn có ứng dụng được trong cuộc sống hay không?

4. Quan tâm đến cách giảng dạy của khóa học

Để học tốt tiếng Anh giao tiếp, bạn cần giao tiếp đủ giờ để hình thành thói quen và phương pháp đó phải thực sự hiệu quả với bạn. Hãy thử tìm kiếm một phương pháp giảng dạy để bạn được thực hành nhiều nhất có thể, kiến thức phù hợp với khả năng của bạn và giáo viên đủ trình độ để hướng dẫn cho bạn.  Trên đây là các tiêu chí giúp bạn lựa chọn phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phù hợp. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết chọn khóa học như thế nào thì có thể tham khảo KHÓA HỌC TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 tại Axcela với các ưu điểm như: 

 • Xác định mục tiêu xây dựng lộ trình học chuẩn xác 
 • Ứng dụng phương pháp BLENDED LEARNING trong đào tạo và giảng dạy tiếng Anh
 • 100% tập trung phát triển kỹ năng Nghe-Nói-Phát âm 
 • Đơn vị thứ 3 khảo thí cấp bằng đảm bảo tính minh bạch trong kết quả

Tìm hiểu thêm về khóa học TẠI ĐÂY Đọc thêm:

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến hiện tại, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên, triển khai đào tạo tiếng Anh cho trên 215 doanh nghiệp và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra. Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên. Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lầu 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 73 022 888 hoặc 0932 139 103
 • Email: info@axcelavietnam.com
 • Website: axcelavietnam.com
zalo-img.png
img
Đăng ký nhận tư vấn và kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí