‘Blouse trắng’ là áo gì? (Phần 2)

monamedia
monamedia 29/02/2024

Như bài viết ở phần 1 đã đề cập, ‘blouse’ không phải là ‘áo (trắng) bác sĩ’ trong tiếng Anh mà là áo kiểu của nữ. Vậy bạn có biết ‘áo bác sĩ’ trong tiếng Anh là gì? Không cần mất nhiều thời gian học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài để tìm hiểu khái niệm này đâu, vì trong bài viết sau đây Axcela Vietnam sẽ giúp bạn.

ao-bac-si-trong-tieng-anh-la-gi

Áo bác sĩ trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, loại áo này là ‘lab coat’ (đọc là /læb koʊt/), cách viết ngắn gọn của từ ‘laboratory coat’. Gọi như vậy vì đây là loại áo choàng thường được mặc trong các phòng thí nghiệm.

 

E.g.: She is usually seen wearing a lab coat.

(Người ta thường thấy cô ấy mặc áo choàng trắng.)

 

E.g.: The doctor sat calmly behind his desk, wearing his white lab coat.

(Vị bác sĩ mặc áo choàng trắng ngồi điềm tĩnh ở bàn làm việc.)

 

E.g.: People always look smart in the lab coat.

(Người ta trông có vẻ trí tuệ hơn khi mặc áo choàng trắng.)

 

Nếu không để ý kỹ, ta sẽ rất dễ dàng bị nhầm lẫn giữa ‘áo blouse’ của tiếng Việt và nghĩa thật sự của ‘blouse’ trong tiếng Anh. Các lớp học tiếng Anh thông thường sẽ khó có thể đề cập đầy đủ những chi tiết nhỏ như thế này. Do đó, ngoài việc tham gia học tiếng anh online 1 kèm 1, bạn cũng nên chăm chỉ cập nhật những kiến thức ngoài lề và những từ/cụm từ mà người bản địa hay sử dụng để nâng cấp vốn từ vựng của bản thân nhé.

 

Tham gia khóa học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài tại Axcela để rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh và cải thiện kỹ năng Anh ngữ của mình ngay thôi nào!

 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form