ĐỂ TRỞ NÊN CHUYÊN NGHIỆP HƠN TRONG CÁCH TRÌNH BÀY

monamedia
monamedia 03/05/2020

Trong khi tìm thông tin xem học tiếng anh online ở đâu tốt, bạn có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ muốn được học những gì khác thiên về kỹ năng hơn là về kiến thức không? Chẳng hạn như cách thuyết trình, cách sử dụng một số cử chỉ phổ biến trong ngôn ngữ hình thể, hay cách để trình bày chuyên nghiệp hơn? Bài viết này giới thiệu đến bạn một số câu tiếng Anh được dùng khi kết thúc bài phát biểu của mình.

meo-khien-ban-chuyen-nghiep-hon-khi-trinh-bay

Mẹo khiến bạn chuyên nghiệp hơn khi trình bày

Một số người thường sử dụng những mẫu câu hết sức đơn điệu và không trang trọng để kết thúc phần trình bày ý kiến của mình trong cuộc họp, chẳng hạn như:

  • I’m done.
  • Hoặc
  • That’s all I have.

Hai cách nói trên hoàn toàn không sai nhưng nó khá thô và không chuyên nghiệp lắm để kết thúc phần trình bày của mình, nhất là trong những cuộc họp tại công ty hoặc với đối tác. Có 1 cách nói hay hơn và phù hợp hơn mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

  • That’s all from me.
  • Thank you for listening.

Bạn lưu ý rằng, khác với tiếng Anh giao tiếp thông thường, Business English đòi hỏi những nguyên tắc khắc khe khi dùng từ, mẫu câu. Nếu không tuân theo các nguyên tắc này, bạn rất dễ dẫn đến hiểu nhầm hoặc tạo ra kết quả không mong muốn.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về những câu cần tránh khi kết thúc bài thuyết trình, cũng như bổ sung cho mình những mẫu câu phù hợp hơn để sử dụng trong trường hợp này. Lần tới, khi cân nhắc học tiếng anh online 1 kèm 1 ở đâu tốt, bạn nhớ xem xét thêm những trung tâm có giảng viên nước ngoài hoặc lâu năm kinh nghiệm để được học thêm những bí kíp thú vị này nhé!

Xem thêm: 

  • Học tiếng Anh online 1 kèm 1 với người nước ngoài hiệu quả bất ngờ
Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form