Tổng Hợp Trang Web Đọc Báo Tiếng Anh Song Ngữ Nổi Tiếng

monamedia
monamedia 21/05/2024
trang web đọc báo tiếng anh song ngữ

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay, việc sử dụng tiếng Anh thành thạo không chỉ là một kỹ năng mà là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong nhiều lĩnh vực. Để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, việc đọc báo tiếng Anh thường xuyên là một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây, Trung tâm Axcela đã tổng hợp cho bạn danh top 27 trang web đọc báo tiếng Anh mà bạn nên thử để nâng cao trình độ của mình.

Tại sao nên đọc báo bằng tiếng Anh hằng ngày?

Dưới đây là một số lý do bạn nên đọc báo tiếng Anh:

 • Mở rộng vốn từ vựng giúp bạn tự tin sử dụng trong các ngữ cảnh thực tế.
 • Phát triển kỹ năng đọc hiểu, tóm tắt thông tin và phân tích nội dung.
 • Giúp bạn tiếp cận thông tin đa dạng, mở rộng hiểu biết và nâng cao nhận thức toàn cầu.
 • Báo tiếng Anh sử dụng ngôn ngữ gần gũi với đề thi, giúp bạn làm quen với dạng bài và trau dồi kỹ năng làm bài hiệu quả.
 • Các bài báo thường đưa ra nhiều quan điểm khác nhau, giúp bạn rèn luyện khả năng phân tích, đánh giá và hình thành quan điểm riêng.

Các trang web đọc báo tiếng anh song ngữ Việt Nam và tiếng Anh

Dưới đây là các trang web đọc báo bằng tiếng Anh mà bạn có tham khảo:

Việt Nam News

Còn gì thú vị hơn khi bạn có thể vừa đọc tin tức về mọi chủ đề liên quan đến Việt Nam vừa rèn luyện tiếng Anh? Việt Nam News là nguồn tin tức uy tín, chất lượng, là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác và đầy đủ bằng tiếng Anh. Với mỗi bài báo đi kèm phần audio, bạn có thể dễ dàng cải thiện kỹ năng nghe của mình ngay cả khi thời gian có hạn.

Việt Nam News là nguồn tin tức uy tín

Trang báo tin tức song ngữ Việt Nam News

VOV

Trang web VOV (Voice of Vietnam) cung cấp các bài báo tiếng Anh với nhiều chủ đề đa dạng như tin tức, chính trị, kinh tế, văn hóa, và xã hội. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích cho những người học tiếng Anh muốn cập nhật thông tin về Việt Nam và thế giới. Bài viết trên VOV được viết bằng ngôn ngữ dễ hiểu, phù hợp với người học ở nhiều trình độ khác nhau. Với VOV, bạn có thể vừa nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình vừa nắm bắt được các sự kiện thời sự quan trọng.

VNEXPRESS

Tương tự như Việt Nam News, VNEXPRESS cũng là một tờ báo Việt Nam bằng tiếng Anh, cung cấp nhiều chủ đề hấp dẫn như giáo dục, môi trường, giao thông, kinh doanh, du lịch, đời sống, thế giới, và góc nhìn. Mặc dù không có phần audio, mỗi bài báo đều hiển thị bình luận của độc giả bằng tiếng Anh ở phía dưới. Điều này cho phép bạn vừa có thể đọc báo với văn phong báo chí vừa tiếp xúc với ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày.

tờ báo Việt Nam bằng tiếng Anh

Trang báo tin tức Việt Nam – Báo VNEXPRESS

Tuổi Trẻ News

Tuổi Trẻ News là website tin tức Việt Nam uy tín, cung cấp các tin tức, thông tin phong phú, phục vụ độc giả ở mọi trình độ, kể cả những người có trình độ tiếng Anh cơ bản. Trang web được làm phong phú với nội dung đa phương tiện, bao gồm video, ảnh và đồ họa thông tin, nâng cao mức độ tương tác và hiểu biết tổng thể về các câu chuyện tin tức.

Báo tiếng Anh dành cho người ở cấp độ cơ bản

VOA Learning English

VOA Learning English là một chương trình đa phương tiện đặc biệt của Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) dành cho người học tiếng Anh trên toàn thế giới.Chương trình cung cấp các bài học tiếng Anh miễn phí ở mọi cấp độ, từ cơ sở nâng cao,thông qua nhiều biểu thức phong phú như bài báo, băng hình, âm thanh, bài tập tương tác và ứng dụng.

VOA Learning English là một chương trình đa phương tiện

Báo tiếng Anh VOA – học tiếng Anh miễn phí ở mọi cấp độ

Đọc báo tiếng Anh qua kênh Newsweek

Trang báo Newsweek cung cấp một loạt tin tức phong phú về thế giới, chính trị, kinh doanh, đời sống, và khoa học công nghệ. Đây là một nguồn tài liệu quý giá cho những người học tiếng Anh. Ngôn ngữ của Newsweek cao cấp hơn so với The Times in Plain English, nhưng vẫn khá dễ hiểu và phù hợp với người học ở trình độ trung bình.

Lựa chọn các trang tin tức tiếng Anh phù hợp với sở thích

Việc lựa chọn các trang tin tức tiếng Anh phù hợp với sở thích cá nhân giúp cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn. Hãy thử truy cập các trang web dưới đây để khám phá những nội dung phong phú và hấp dẫn.

ESPN soccer trang báo tiếng Anh về bóng đá

ESPN Soccer là trang web tuyệt vời dành cho những người yêu bóng đá và có trình độ tiếng Anh tốt. Trang web cung cấp tin tức bóng đá từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có vốn từ vựng tiếng Anh, hãy tham khảo các trang web tin tức thể thao đơn giản hơn như Midfield Dynamo.

Báo cung cấp tin tức bóng đá

ESPN Soccer – Trang báo tiếng Anh về bóng đá

Tạp chí InStyle

Tạp chí InStyle cung cấp hướng dẫn về nhiều lĩnh vực, từ cách chọn son môi phù hợp đến cách phối đồ thời trang. Phong cách viết của InStyle rất rõ ràng và sử dụng nhiều từ vựng thú vị mà bạn sẽ thích thú khi khám phá.

Đọc báo tiếng Anh về thể thao – Runners World

Nếu bạn yêu thích chạy bộ để tập thể dục, Runners World là nguồn thông tin tuyệt vời dành cho bạn. Trang Runners World cung cấp rất nhiều thông tin và video hướng dẫn, từ cách chọn giày chạy phù hợp đến việc chuẩn bị cho một cuộc đua marathon. Các danh sách và các chuyên mục “how-to” được biên tập một cách khoa học, giúp bạn dễ dàng tìm thấy các thông tin cần thiết cho môn thể thao này.

This American Life

This American Life là nguồn tài liệu tuyệt vời cung cấp những câu chuyện hấp dẫn và sâu sắc về cuộc sống ở Hoa Kỳ. Trang web này cung cấp những tài liệu lý tưởng để bạn luyện nghe tiếng Anh nâng cao. Bạn sẽ nghe được bài nói chuyện tự nhiên và đa dạng các giọng nói tiếng Anh khác nhau.

Đọc báo tiếng anh nâng cao trình độ tiếng Anh

Đọc báo tiếng Anh qua This American Life

Modern Love của The New York Times

Modern Love là trang web rất phù hợp cho những người quan tâm đến những câu chuyện cá nhân có thật về tình yêu, sự mất mát hay cứu rỗi, những câu chuyện có thể khuấy động những cảm xúc mà hầu hết chúng ta đã trải qua tại một số thời điểm trong cuộc sống.

Để cải thiện kỹ năng nghe, bạn có thể xem podcast Modern Love, nơi những câu chuyện được biến thành các chương trình diễn thuyết. Các tập podcast với sự tham gia của các diễn viên chuyên nghiệp mang đến các ví dụ tuyệt vời về lối nói tiếng Anh mượt mà mà bạn có thể học hỏi để cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Các trang báo tiếng Anh chuyên về giải trí – xã hội

Cùng lần lượt tham khảo các trang tiếng Anh chuyên về giải trí và xã hội ngay dưới đây:

People

People là một tạp chí hàng tuần của Mỹ tập trung vào tin tức về những người nổi tiếng, giải trí, thời trang và nhân quyền. Tạp chí được thành lập vào năm 1974 và hiện có trụ sở tại New York City. People là một trong những tạp chí nổi tiếng nhất Hoa Kỳ, với lượng phát hành hơn 3,7 triệu bản.

Nội dung trên trang rất đa dạng, bao gồm các bài viết về giải trí, thời trang, sức khỏe, làm đẹp và du lịch. Trang web được thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng và có nhiều tính năng hữu ích như tìm kiếm, chia sẻ và bình luận. Với phiên bản tiếng Anh chuẩn mực, People không chỉ cung cấp thông tin thú vị mà còn giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả.

Hollywoodlife

HollywoodLife là trang web tin tức và giải trí dành cho những ai đam mê tìm hiểu về đời sống của các ngôi sao, cập nhật tin tức nóng hổi và khám phá những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực giải trí. Ra đời từ năm 2009, HollywoodLife nhanh chóng trở thành một trong những trang web về người nổi tiếng được yêu thích nhất, thu hút lượng lớn độc giả trên toàn thế giới.

Với giao diện dễ sử dụng và tính năng tìm kiếm tiện lợi, HollywoodLife mang đến cho bạn một trải nghiệm duyệt tin tức thú vị và tiện ích. Đây là một nguồn thông tin hữu ích cho những ai quan tâm đến thế giới giải trí và muốn cập nhật thông tin mới nhất về các ngôi sao Hollywood.

các trang web đọc báo bằng tiếng anh

Báo tiếng Anh Hollywoodlife

Trang đọc báo tiếng Anh Soompi dành cho người hâm mộ Kpop

Soompi là một trang web giải trí hàng đầu tập trung vào nội dung về KPop và văn hóa Hàn Quốc. Trang web này cung cấp tin tức mới nhất về các ngôi sao KPop, nhạc, phim truyền hình, phong cách sống Hàn Quốc, và các sự kiện văn hóa.

Soompi cũng cung cấp bài báo, bài phỏng vấn, bình luận và đánh giá về các chương trình truyền hình, phim và album mới, giúp người hâm mộ tiếp cận thông tin đa dạng và chính xác về thế giới giải trí Hàn Quốc.

Với cộng đồng rộng lớn của mình, Soompi cũng là một nơi để người hâm mộ gặp gỡ, trao đổi ý kiến, và chia sẻ đam mê với những người có cùng sở thích. Đồng thời, trang web này còn cung cấp các dịch vụ trực tuyến như Soompi Awards và Soompi Shop, mang lại trải nghiệm giải trí toàn diện cho cộng đồng người hâm mộ KPop trên toàn thế giới.

Trang báo tiếng Anh nổi tiếng – ENews

ENews là một trang tin tức đặc biệt được thiết kế dành riêng cho người học tiếng Anh, cung cấp các báo cáo tin tức hàng tuần phù hợp với nhiều trình độ khác nhau, từ cơ bản, trung cấp đến nâng cao. Tại ENews người học sẽ được cung cấp danh sách từ khóa cho mỗi bài viết kèm theo ý nghĩa của chúng trong các ngữ cảnh cụ thể. Các bài báo tiếng Anh này cũng được đi kèm với các tệp âm thanh, có tốc độ từ từ tăng dần theo từng cấp độ, từ sơ cấp đến nâng cao.

báo tiếng anh dễ đọc

Tin tức ENEWS

Đọc báo tiếng Anh qua FluentU

Với FluentU, bạn có thể tiếp cận hàng trăm video tiếng Anh thực tế, từ các chương trình tin tức đến những bài học ngoại ngữ giá trị. Khi đăng ký sử dụng FluentU, các bản tin mới sẽ được gửi thẳng đến hộp thư của bạn, giúp bạn dễ dàng cập nhật những video mới nhất.

Bên cạnh đó, FluentU mang đến cho bạn trải nghiệm xem và hiểu các video tiếng Anh bản địa một cách dễ dàng nhờ vào các chú thích tương tác. Người dùng có thể nhấn vào bất kỳ từ nào để xem nghĩa, tìm hiểu cách sử dụng, và kiểm tra phát âm của từ đó.

The Times in Plain English

The Times in Plain English giúp người học dễ dàng theo dõi tin tức tiếng Anh hàng ngày mà không cần phải liên tục tra từ điển. Các bài báo trên trang được tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy và được viết lại thành những câu ngắn gọn, súc tích, sử dụng từ vựng tiếng Anh thông dụng hằng ngày.

Trang báo tiếng Anh này có đa dạng chủ đề như sức khỏe, giáo dục, luật pháp, nhập cư, tài chính và việc làm. Bạn thậm chí có thể tìm thấy liên kết đến bài viết gốc để thực hành đọc các tin tức tiếng Anh ở mức độ khó hơn.

các trang web đọc báo tiếng anh song ngữ

Trang báo The Times in Plain English

The New York Times ESL Articles

The New York Times ESL Articles là một phần của Mạng lưới học tập của Thời báo New York (The New York Times Learning Network), được thiết kế đặc biệt cho những ai muốn học tiếng Anh theo phong cách Anh-Mỹ. Trang web này cung cấp các bài viết bằng tiếng Anh dễ hiểu và phù hợp cho người học ESL (English as a Second Language). Sau khi đọc xong, bạn có thể làm các bài tập về ngữ pháp và chọn từ. Tất cả các tài nguyên này đều hoàn toàn miễn phí!

“Words in the News” trên BBC Learning English

BBC là trang báo dành cho người học tiếng Anh từ trình độ sơ trung trở lên và phù hợp với những ai yêu thích phong cách Anh-Anh. Mỗi chương trình giới thiệu một số từ vựng quan trọng, sau đó bạn sẽ xem một bản tin thực tế chứa những từ vựng này. Tuy nhiên, đôi khi từ vựng trên trang web có thể khá khó đối với một số người học. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu bạn cần phải xem lại các từ vựng này nhiều lần!

8 Website đọc báo tiếng Anh hay dành cho người có trình độ cao

USA today

USA TODAY là một trang web đọc báo tiếng Anh dễ đọc, thông dụng, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt thông tin hằng ngày với các cập nhật liên tục và nhiều chủ đề liên quan đến cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp nhiều hạn mục giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng qua các thông tin mang tính hài hước và vui nhộn.

Đọc báo tiếnh Anh The Guardian – nâng cao trình tiếng Anh

Đọc báo tiếng Anh online trên The Guardian là một trong những trang web hỗ trợ người dùng nắm bắt thông tin xoay quanh cuộc sống hằng ngày dễ dàng và nhanh chóng. App đọc báo tiếng anh The Guardian cung cấp thông tin nhanh chóng về các vấn đề toàn cầu với các cập nhật thông tin liên tục trên trang web.

The Guardian cung cấp thông tin nhanh chóng về các vấn đề toàn cầu

The Guardian

The Economist

The Economist là tờ báo lý tưởng cho những người có trình độ tiếng Anh khá giỏi, muốn cập nhật thông tin về kinh doanh, chính trị, khoa học, và công nghệ. Nếu bạn thường xuyên đọc The Economist, đạt 7.0 IELTS có lẽ sẽ không còn là trở ngại lớn.

Trang báo tiếng Anh The New Yorker uy tín

The New Yorker là trang web đọc báo dưới dạng giải trí với nhiều chủ đề tích hợp trên giao diện chính, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn những bài báo mang tính giải trí để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem các video giải trí với nhiều chủ đề khác nhau có sẵn trên trang web.

The New Yorker là trang web đọc báo dưới dạng giải trí

Trang tin tức The New Yorker

Nâng cao qua việc đọc báo tiếng Anh Harvard Business Review hằng ngày

Nếu bạn quan tâm đến nghiên cứu học thuật, đặc biệt là những nghiên cứu từ các chuyên gia và học giả nổi tiếng, Harvard Business Review là lựa chọn lý tưởng. Tạp chí này chứa nhiều thuật ngữ chuyên ngành về chiến lược và giao tiếp, phù hợp với những người đã có sẵn vốn từ vựng chuyên môn phong phú.

The New York Times’ Times Minute

The New York Times’ Times Minute là một dịch vụ cập nhật tin tức hàng ngày bằng video ngắn, mang đến những tin tức quan trọng nhất từ khắp nơi trên thế giới. Đa số các video có độ dài dưới hai phút, giúp chúng trở nên ngắn gọn và lý tưởng cho việc cải thiện kỹ năng nghe của bạn trong việc học tiếng Anh qua tin tức.

cải thiện kỹ năng nghe của bạn trong việc học tiếng Anh qua tin tức

Trang báo tiếng Anh The New York Times

Đọc báo tiếng Anh qua trang theSkimm nổi tiếng

The Skimm là một trang web lý tưởng cho người có trình độ tiếng Anh cơ bản, nhờ vào cách trình bày tin tức ngắn gọn và dễ hiểu. Hơn nữa, văn phong hài hước và gần gũi với đời sống hàng ngày của Theskimm giúp người đọc dễ dàng hiểu thêm về văn hóa Mỹ.

BBC World Service’s Global News Podcast

Podcast hàng ngày của BBC World Service là lựa chọn lý tưởng để cải thiện kỹ năng nghe của bạn khi đi lại hoặc làm việc nhà. Bạn có thể nghe các phóng viên trên toàn thế giới, bao gồm nhiều giọng nói tiếng Anh khác nhau như người Mỹ, Anh, Úc và Ấn Độ. Điều này mang lại giá trị lớn cho việc luyện nghe tiếng Anh, vì trong cuộc sống hàng ngày ở nơi làm việc, trường học hay các sự kiện xã hội, bạn sẽ gặp không chỉ người bản xứ mà còn những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Xem thêm: 5 Mẹo giao tiếp tiếng Anh lưu loát dành cho người đi làm, giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh

Mẹo học từ vựng bằng cách đọc báo tiếng Anh song ngữ

trang web đọc báo tiếng anh song ngữ

Học tiếng Anh qua việc đọc báo tiếng Anh mỗi ngày

Đọc báo ngữ âm tiếng Anh là một phương pháp hiệu quả để học từ vựng và nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn. Dưới đây là một số Mẹo giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn khi đọc báo tiếng Anh song ngữ:

 • Chọn các báo tiếng Anh có bản dịch song ngữ, ví dụ như VOA, BBC Learning English, The New York Times in Plain English,..
 • Khi đọc báo, hãy lập danh sách các từ mới và cụm từ bạn không quen thuộc. Ghi chú nghĩa và cách sử dụng của từng từ để dễ dàng ôn lại sau này.
 • Học cụm từ và thành ngữ.
 • Làm bài tập, lập lại danh sách từ vựng và sử dụng các từ vựng đã học trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày.
 • Viết ra các từ vựng mà bạn không biết ra giấy.
 • Sử dụng flashcard để học từ vựng.
Trung tâm đào tạo tiếng anh cho người đi làm

Những trang web đọc báo tiếng Anh trên không chỉ là nơi để bạn cập nhật tin tức mà còn là một công cụ hữu ích để nâng cao trình độ tiếng Anh. Việc đọc và nghiên cứu các bài báo từ các nguồn tin uy tín sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng, cải thiện kỹ năng đọc hiểu và hiểu sâu hơn về thế giới xung quanh. Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho người đi làm thì hãy liên hệ Axcela ngay để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

  Image form