GOOD CALL: Quyết định đúng/đồng tình

monamedia
monamedia 06/03/2024

Tiếp tục với chuỗi bài giới thiệu những từ ‘lạ mà quen’ của chuyên mục tips về Anh văn cho người đi làm, Axcela Vietnam hôm nay giới thiệu đến bạn cụm từ ‘good call’ và cách sử dụng của cụm từ này. 

a-good-call

‘A good call’

Hẳn bạn đã biết, ‘call’ có nghĩa thường dùng là gọi (động từ) hay cuộc gọi (danh từ). Có bạn chia sẻ tình huống như sau:

Bạn đi cùng nhóm bạn có người nước ngoài đến quán ốc. Ban đầu người bạn nước ngoài cũng khá băn khoăn vì món lạ. Ăn xong, người bạn ấy nói. ‘Good call’ Mọi người nhìn nhau không biết ‘gọi’ gì ở đây? hay là gọi món?’

 

Đố các bạn, ‘good call’ trong tình huống này là gì? Hãy xem thêm các ví dụ bên dưới nhé.

 

E.g. Ordering this dish is a good call – It’s delicious.

(Đặt món này là đúng. Ngon ghê!)

 

E.g. “Let’s go camping this weekend! – “Good call!”

(‘Cuối tuần này đi cắm trại nha’ – Duyệt!)

 

‘Good call!’ dùng trong các tình huống thân mật, không trang trọng để thể hiện sự đồng tình với một quyết định hay gợi ý. Nôm na tương tự với ‘good decision’.

 

Nếu không đồng tình, bạn có thể dùng ‘bad call’ nhé.

 

‘Good call’ hay ‘bad call’ cũng được sử dụng rất thường xuyên trong các lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, bên cạnh các từ ngữ khác mà người bản xứ hay sử dụng. Tham gia ngay khóa học Anh văn dành cho người đi làm tại Axcela Vietnam để học thêm những từ mới thú vị và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình nhé!

 

Xem thêm:

 

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form