MÁCH BẠN Cách Học Tiếng Anh Dành Cho Người Bận Rộn Hiệu Quả

monamedia
monamedia 21/03/2024
Mách bạn cách học tiếng Anh dành cho người bận rộn hiệu quả

Phương pháp học tiếng Anh cho người bận rộn” luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Điều này cho thấy nhu cầu học tập ngoại ngữ của người đi làm ngày càng tăng cao dù cho quỹ thời gian có bị hạn chế. Trong bài viết hôm nay, Axcela Vietnam sẽ tổng hợp những cách học tiếng Anh dành cho người bận rộn hiệu quả, giúp bạn rút ngắn thời gian trong việc phát triển khả năng ngôn ngữ.

Luyện tập kỹ năng Đọc và Nghe thường xuyên

Nghe và Đọc là hai kỹ năng mà người đi làm hoàn toàn có thể luyện tập ngay cả khi không có quá nhiều thời gian rảnh. Hiện nay, trên Internet có rất nhiều nguồn tài nguyên học tiếng Anh miễn phí, hiệu quả dành cho hai kỹ năng này. Dưới đây là một số trang web học thực hành Nghe và Đọc miễn phí mà bạn có thể tham khảo khi học tiếng Anh dành cho người bận rộn:

 • Thực hành Nghe hội thoại qua web Elllo.
 • Học tiếng Anh giao tiếp cho người bận rộn qua Randall’s ESL Cyber Listening.
 • Nghe các chủ đề tiếng Anh học thuật thông qua website TED Talks.
 • Đọc sách tiếng Anh miễn phí ReadTheory.
 • Tham khảo các bài viết tiếng Anh cơ bản trên Graded readings, Breaking News English, English Online,…
 • Truy cập English Learner Newspapers để đọc các tin tức cập nhật mới nhất bằng tiếng Anh.
Thực hành kỹ năng Đọc và Nghe trong thời gian rảnh

Thực hành kỹ năng Đọc và Nghe trong thời gian rảnh

Có thể bạn quan tâm: Top 18+ cách chào hỏi bằng tiếng anh thường dùng trong giao tiếp

Sử dụng app học tiếng Anh

Một trong những chiến thuật học tiếng Anh hiệu quả cho người bận rộn mà bạn không nên bỏ qua đó chính là sử dụng App học ngoại ngữ. Với những ứng dụng này, người đi làm có thể tải về điện thoại hoặc máy tính một cách dễ dàng và tham gia ôn luyện, học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi.

Hiện nay, có rất nhiều app học tiếng Anh cung cấp lộ trình ôn luyện chi tiết, phù hợp với trình độ ngoại ngữ của từng cá nhân, giúp người học không bị mất phương hướng trong quá trình ôn luyện. Thông qua các công cụ này, trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể dù cho quỹ thời gian bị hạn chế.

Tham gia khóa học tiếng Anh online dành cho người đi làm bận rộn tại Axcela

Học tiếng Anh online cho người bận rộn tại Axcela là một trong những bí kíp nâng cao khả năng ngoại ngữ hữu hiệu được nhiều người lựa chọn. Là trung tâm đào tạo Anh ngữ cho người đi làm uy tín hàng đầu tại TP. HCM, Axcela đã đồng hành cùng hàng ngàn học viên, giúp họ cải thiện trình độ ngoại ngữ trong thời gian ngắn.

Đăng ký các khóa học tiếng Anh online cho người đi làm tại Axcela

Đăng ký các khóa học tiếng Anh online cho người đi làm tại Axcela

Hiện nay, các trung tâm tiếng Anh cho người đi làm được đánh giá rất cao về phương pháp giảng dạy, thu hút đông đảo học viên đăng ký. Đến với Axcela, bạn không chỉ có được một lộ trình học tập phù hợp với trình độ cá nhân mà còn được thực hành tiếng Anh thường xuyên để có thể giao tiếp tự tin trong môi trường công sở.

cách học tiếng Anh dành cho người bận rộn hiệu quả Axcela

Cách học tiếng Anh dành cho người bận rộn hiệu quả Axcela

Kết nối với các diễn đàn học tiếng Anh trực tuyến

Kết nối với cộng đồng học tiếng Anh trực tuyến là một phương pháp hữu hiệu mà người đi làm có thể áp dụng. Mỗi ngày có đến hàng triệu người trên Internet tham gia vào các diễn đàn với mong muốn học ngoại ngữ và giao lưu tiếng Anh với người nước ngoài trên thế giới.

Bên cạnh các diễn đàn nói chuyện, tán gẫu thì cũng có những diễn đàn học thuật cung cấp các kiến thức chuyên ngành để hỗ trợ người học có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi TOEFL, IELTS như Urch TOEFL và IELTS Network. Nhờ đó, bạn không chỉ cải thiện trình độ ngoại ngữ nhanh chóng mà còn có thể vượt qua các kỳ thi quan trọng một cách dễ dàng.

Học tiếng Anh dành cho người bận rộn qua các diễn đàn giao lưu trực tuyến

Học tiếng Anh dành cho người bận rộn qua các diễn đàn giao lưu trực tuyến

Học tiếng Anh thông qua các trang web giáo dục ngôn ngữ

Nhắc đến kinh nghiệm học tiếng Anh cho người bận rộn hiệu quả mà bỏ qua các trang web giáo dục ngôn ngữ thì quả là một thiếu sót lớn. Đây là nguồn tài nguyên học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí, cung cấp những kiến thức tiếng Anh vô cùng bổ ích. Thông qua những nền tảng này, trình độ giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Dưới đây là một trang web giáo dục mà người nước ngoài thường xuyên sử dụng dành cho người đi làm tham khảo:

 • Trang giáo dục: Popular Mechanics,Wonderopolis, Popular Science, Scientific American,…
 • Trang thông tin: AJ Jazeera English, CNN, BBC News,…
 • Trang giải trí: Boing Boing, Cracked, Snopes,…
 • Trang nghe Podcast: The Cracked podcast, English podcasts, Boing Boing group of podcasts,…

Xem thêm: 8 cách học tiếng anh cho người đi làm HIỆU QUẢ nhanh chóng

Cách học tiếng Anh dành cho người bận rộn – Bắt chuyện với người bản xứ

Nếu bạn đang tìm cách học tiếng Anh cho người bận rộn hiệu quả thì nhất định không nên bỏ qua tip bắt chuyện với người bản xứ. Hiện nay, có rất nhiều website nói chuyện bằng tiếng Anh uy tín trên Internet, cho phép các cá nhân kết nối và giao tiếp với người bản xứ trong thời gian rảnh một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Tiêu biểu có thể nói đến website Italki – Đây là một địa chỉ lý tưởng dành cho những người bận rộn cho nhu cầu nói chuyện tiếng Anh với người bản xứ. Đến với Italki, bạn sẽ có cơ hội thực hành giao tiếp một cách thoải mái, tự nhiên mà không bị giới hạn về mặt thời gian.

Giao tiếp với người bản xứ là cách học tiếng Anh dành cho người bận rộn hiệu quả

Giao tiếp với người bản xứ là cách học tiếng Anh dành cho người bận rộn hiệu quả

Cải thiện khả năng ngoại ngữ thông qua phim ảnh, âm nhạc

Học tiếng Anh thông qua phim ảnh, âm nhạc là cách nhanh chóng giúp người đi làm có thể cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Kỹ năng nghe hiểu và phát âm sẽ được nâng cao một cách đáng kể, đồng thời vốn từ vựng sẽ được trau dồi không ngừng.

Việc tiếp xúc với ngôn ngữ thông qua các bộ phim, bài hát còn giúp người học tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, giao tiếp tự tin và linh hoạt hơn. Có thể nói đây là cách học tiếng Anh online hiệu quả và tiết kiệm mà những người có quỹ thời gian hạn chế không nên bỏ qua.

Một số nền tảng học tiếng Anh trên mạng dành cho người bận rộn:

 • Chương trình truyền hình, phim: Youtube, Dailymotion, Movies Found Online, Crackle,Vimeo,…
 • Âm nhạc: Spotify, iHeartRadio, TuneIn,…
 • Tin tức giải trí: People Magazine, E! News, Weekly Entertainment,…

Trên đây là tổng hợp những cách học tiếng Anh dành cho người bận rộn hiệu quả mà Axcela muốn chia sẻ. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có được một phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả nhằm cải thiện trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn. Để được hỗ trợ xây dựng lộ trình và tư vấn chi tiết về các khóa học cấp tốc cho người đi làm, hãy nhấc lên và liên hệ với Axcela thông qua Hotline nhé!liên hệ axcela

 

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

  Image form