Luyện nghe tiếng Anh với 5 podcast miễn phí

monamedia
monamedia 23/02/2024

5 podcast tiếng anh miễn phí mà bạn không nên bỏ qua

Cho dù bạn đang chạy trên máy chạy bộ hay đang nấu ăn, podcast tiếng Anh cũng trở thành phương pháp phù hợp giúp bạn cải thiện vốn từ và khả năng nghe của mình. Axcela Vietnam đã tổng hợp 5 kênh podcast phù hợp với người học tiếng Anh ở mọi trình độ, hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé. 

Voice of America

Đây là kênh tiếng Anh với đa dạng chủ đề từ kinh tế đến văn hóa đại chúng, hay những bộ phim bất hữu. Các chương trình của Voice of America sẽ được phân theo 3 cấp độ Beginning, Intermediate and Advanced. Điều này  giúp người nghe có thể chọn lựa mức độ phù hợp với trình độ của mình và dễ dàng tiếp thu nội dung kênh truyền tải. 

Các chương trình của VOA ngoài giúp bạn cải thiện kỹ năng ngoại ngữ còn giúp bạn bổ sung những kiến thức hữu ích. Một vài chương trình của Voice of America thú vị có thể kể đến như: 

 • English on the Job – Chương trình về ngôn ngữ và quy định ở nơi công sở 
 • US History – Chương trình dành cho những ai yêu thích lịch sử Hoa Kỳ 
 • Everyday Grammar TV – Chương trình giúp bạn nâng cao kiến thức ngữ pháp

Tìm hiểu thêm: Các kênh Podcast của VOA

6 Minute English

6 Minute English là kênh podcast tiếng Anh hấp dẫn để luyện nghe

6 Minute English là kênh podcast tiếng Anh hấp dẫn để luyện nghe

Giống với tên gọi chương trình, mỗi podcast chỉ dài 6 phút với đa dạng các tình huống hằng ngày thú vị và bổ ích. Các chủ đề sẽ giúp bạn hứng thú hơn với các bài học và dễ dàng tiếp thu kiến thức, bởi vì bạn sẽ quên mình đang học tiếng Anh. Thêm vào đó, mỗi tập podcast đều sẽ có file nội dung và danh sách từ vựng để bạn có thể xem hoặc nghe lại bất cứ lúc nào. Một vài chủ đề thú vị của 6 Minute English như: 

 • Giải cứu tê giác trắng
 • Thuật thôi miên
 • Màu sắc ảnh hưởng chúng ta như thế nào?

Bạn có thể tìm nghe các podcast của 6 Minute English tại Google Podcast và Spotify hoặc website BBC Radio

The English We Speak (BBC)

Podcast với độ dài 3 phút mỗi tập, được BBC thiết kế dành riêng cho những người học có trình độ cao. Chương trình tập trung khai thác các thành ngữ và cách diễn đạt của chúng, đây là bước cuối cùng để thông thạo ngôn ngữ. Việc học thành ngữ được đặt trong ngữ cảnh cụ thể sẽ giúp dễ ghi nhớ hơn và sử dụng tiếng Anh sinh động, tự nhiên như người bản xứ. 

Bạn có thể tìm các tập podcast tai Spotify. Một vài chủ đề thú vị bạn có thể tìm thấy tại kênh podcast này như: 

 • Yolo: có nghĩa là You only live once, như một lời nhắc nhở bạn nên sống cho hiện tại 
 • Vibe: gần giống như mood, cảm xúc bên trong 

Podcasts in English

Nếu bạn thích nghe podcast tiếng Anh và là một người lớn bận rộn, thì kênh podcast này chính là dành cho bạn. Kênh podcast cung cấp vô số các bài nghe ở mọi cấp độ với thời lượng dưới 5 phút – lựa chọn hoàn hảo cho những ai không dư dả thời gian. Với đa dạng các chủ đề giải trí, có thể giúp bạn vừa học thêm tiếng Anh vừa thư giãn. Sau đây là một vài chủ đề thú vị của kênh như: 

 • Làm thế nào để biết ai đó đang nói dối?
 • Làm chủ suy nghĩ của bạn
 • Họ đã tồn tại như thế nào?
 • Nói gì về các quy tắc và những hạn chế mà Covid-19 mang lại
 • Những công việc nào mà con người không thể hoàn thành được?

Espresso English

Espresso English là gợi ý thú vị dành cho ai muốn nghe podcast tiếng Anh

Espresso English là gợi ý thú vị dành cho ai muốn nghe podcast tiếng Anh

Với những bài học đơn giản, rõ ràng và thực tế, Espresso English chính là gợi ý thú vị dành cho những ai muốn học tiếng Anh mỗi ngày nhưng không có quá nhiều thời gian. Mỗi tập của Espresso English chỉ dài từ 5 – 10 phút nhưng sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức từ ngữ pháp, từ vựng, cụm từ hay thành ngữ tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy các tập podcast của kênh tại website. Một vài chủ đề gợi ý dành cho bạn như sau: 

 • 8 cách để cải thiện khả năng viết của bạn 
 • 5 cách để cải thiện phát âm 
 • 10 cách giúp bạn nói lưu loát hơn 
 • Phát âm như thế nào với 50 từ vựng nói về ăn uống

Ngoài các kênh Podcast trên, bạn cũng có thể luyện nghe và phát âm với App học tập khi tham gia lớp học tiếng anh 1 kèm 1 cho người đi làm. Bạn sẽ được xem qua các tập phim về các tình huống giao tiếp thực tế, với diễn viên chính đến từ nhiều nước khác nhau, bao gồm cả những vùng không sử dụng tiếng Anh như tiếng bản địa. Việc luyện tập nghe và hiểu nội dung phim sẽ giúp bạn hình thành phản xạ với phát âm đến từ nhiều vùng miền và tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài. 

Sống và làm việc trong thời đại kỹ thuật số, tất cả mọi thứ từ đặt hàng nhu yếu phẩm đến việc học tập đều rất dễ dàng tiếp cận và thuận tiện. Giờ đây bạn có thể cải thiện khả năng ngoại ngữ của bản thân, đặc biệt là tiếng Anh, chỉ với một vài thao tác đơn giản và một chiếc điện thoại đã được kết nối wifi mạnh. Hy vọng các kênh Podcast trên đây sẽ là trợ thủ đắc lực trong công cuộc cải thiện ngoại ngữ của mình. 

Có thể bạn sẽ hứng thú với

———————–

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lầu 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 73 022 888 hoặc 0932 139 103
 • Email: info@axcelavietnam.com
 • Website: axcelavietnam.com
Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

  Image form