TOEIC LIỆU CÓ GIÚP BẠN TÌM ĐƯỢC CÔNG VIỆC TRONG MƠ?

monamedia
monamedia 04/10/2020

TOEIC, cùng với IELTS và TOELF, là chứng chỉ tiếng Anh quan trọng đối với người đi học, đi làm hiện nay. Và do đó, rất nhiều người đổ xô đi tìm xem học tiếng Anh online ở đâu tốt nhất để đăng ký học. Tuy nhiên, liệu chứng chỉ này có thật sự giúp bạn tìm được công việc trong mơ của mình hay không?

viec-so-huu-mot-tam-bang-toeic-co-duoc-bang-cach-do-xo-di-tim-khoa-hoc-tieng-anh-online-tot-nhat-lieu-co-thuc-su-huu-ich

Việc sở hữu một tấm bằng TOEIC có được bằng cách đổ xô đi tìm khóa học tiếng Anh online tốt nhất liệu có thực sự hữu ích?

1. Về chứng chỉ TOEIC

Chắc hẳn rằng, ai trong chúng ta cũng ít nhiều biết về TOEIC. Đây là một chứng chỉ tiếng Anh thông dụng mà chúng ta vẫn thường nghe thấy. Đặc biệt là ở giảng đường đại học. Vì hầu hết ở các trường đại học đều chọn TOEIC là một trong những chuẩn tốt nghiệp cho sinh viên. Khi ra trường, có tấm bằng trong tay, người đi xin việc cũng an tâm phần nào.

Các trung tâm tiếng Anh vẫn luôn rao giảng về các lớp học tiếng Anh online cho người đi làm với đầu ra là bằng TOEIC nên mới khiến cho mọi người lầm tưởng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào các công ty khác nhau, bằng TOEIC sẽ có sự khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn học và sở hữu cho mình chứng chỉ hơn hoặc tương đương với bằng TOEIC mà trường đã đặt ra.

2. Bản chất TOEIC là gì?

Cùng với IELTS, TOEFL,… TOEIC là một trong những thước đo tiêu chuẩn tiếng Anh phổ biến hiện nay, được nhiều người chọn lựa. Bởi việc thi lấy chứng chỉ TOEIC cũng khá dễ dàng, và không quá khó để người học đạt được mục tiêu đã đặt ra trước đó.

TOEIC – đây là một kỳ thi tiếng Anh quốc tế (viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication). Được tổ chức ra nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh giao tiếp của mỗi người. Những người tham gia kì thi TOEIC là những người không dùng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

hien-nay-toeic-duoc-nhieu-nuoc-va-cac-to-chuc-tren-the-gioi-cong-nhan

Hiện nay, TOEIC được nhiều nước và các tổ chức trên thế giới công nhận

Và thông qua kì thi này sẽ có thể đánh giá được khả năng sử dụng tiếng anh giao tiếp của người được kiểm tra trong môi trường chuyên nghiệp. Hơn thế nữa, kết quả của kỳ thi TOEIC cũng sẽ phản ánh được trình độ cũng sự thành thạo tiếng Anh của mỗi người.

Người đi làm không thực sự cần đến TOEIC

Chúng ta không thể phủ nhận được giá trị của chứng chỉ TOEIC. Thế nhưng, người đi làm ngày nay thực sự không cần phải tham gia lớp tiếng Anh cho người đi làm online. Điều mà nhân viên văn phòng ngày nay thực sự cần đó chính là khả năng giao tiếp thật. Chứ không phải đơn thuần chỉ là một tờ giấy chứng chỉ như TOEIC.

Khả năng giao tiếp tiếng Anh thật của một người có quyết định rất lớn đến tỉ lệ thành công xin việc của họ. Vì đơn giản, ngày nay họ nhìn nhận và quan trọng khả năng của một người nhiều hơn là bằng cấp. Bởi lẽ bản chất của một chiếc bằng chỉ là để đánh giá trình độ giao tiếp tiếng Anh, và việc một bài thi thành công hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác.

Hơn thế nữa, TOEIC thực sự không đảm bảo cho người đi làm có công việc tốt và dễ dàng thăng tiến sau này. Bởi đa phần ngày nay TOEIC chỉ là luyện thi, ôn thi. Và nó không còn là TOEIC thuần túy như trước. Khi ôn luyện kĩ các vấn đề thường gặp ở đề thi TOEIC, học viên sẽ rất dễ dàng đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

Nhà tuyển dụng quan trọng khả năng giao tiếp thật của ứng viên

Hiện nay, điều mà nhà tuyển dụng quan trọng và cần ở ứng viên đó là khả năng giao tiếp tiếng Anh thật hơn là bằng cấp hay chứng chỉ. Bạn chỉ có thể chứng minh bằng khả năng thật sự của mình. Bằng cấp chỉ là nền tảng cơ bản và cần thiết cho bạn chứ không có quyền quyết định đến công việc của bạn.

Thay vì tập trung ôn thi lấy chứng chỉ TOEIC, bạn có thể tham gia một khóa tiếng Anh online cho doanh nghiệp thật sự chất lượng và cải thiện kỹ năng nghe nói của mình. Việc đó sẽ được đánh giá cao hơn là chỉ nắm trong tay một chiếc bằng sáo rỗng.

Học tiếng anh giao tiếp ở đâu hiệu quả?

Tiếng anh giao tiếp rất quan trọng đối với chúng ta. Nó không những hỗ trợ, giúp đỡ ta rất lớn trong công việc mà nó còn hỗ trợ, giúp ích rất nhiều cho chúng ta ở cuộc sống hiện đại. Thế nhưng để có thể được khả năng giao tiếp tiếng anh lưu loát và tốt, phục vụ cho công việc của mình, thì học tiếng Anh online ở đâu tốt nhất?

tham-gia-khoa-hoc-truc-tuyen-la-mot-giai-phap-toi-uu-cho-nguoi-di-lam-ban-ron

Tham gia khóa học trực tuyến là một giải pháp tối ưu cho người đi làm bận rộn

Hãy đến với Axcela. Vì ở Axcela có khóa học giao tiếp tiếng Anh chuyên sâu với tiêu chuẩn CEFR. Với khóa học này, khả năng giao tiếp tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện, nâng cao và phát triển một cách tốt nhất và toàn diện.

Với phương pháp học chú trọng thực hành, khóa học học tiếng Anh online cho người đi làm sở hữu tiêu chuẩn CEFR đầu tiện tại Việt Nam cam kết học viên của mình có thể hoàn toàn yên tâm và tự tin vào khả năng giao tiếp sau khi kết thúc khóa học. Với trình độ tiếng Anh đạt tiêu chuẩn CEFR, bạn có thể hoàn toàn tự tin tìm kiếm được một công việc như mơ.

Như vậy, có thể thấy, TOEIC ngày nay thực sự không quan trọng đối với người đi làm. Khả năng giao tiếp thật quan trọng hơn một tấm bằng tiếng Anh. Chính vì thế, bạn viên hãy cố gắng trau dồi và cải thiện khả năng giao tiếp của mình hơn nữa. Để từ đó có thể tìm kiếm được một công việc tốt như mình mơ ước và mong đợi.

 

Xem thêm: 

 

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form