Kinh nghiệm học anh văn tại nhà hiệu quả không nên bỏ lỡ!

monamedia
monamedia 11/03/2020

Ngày nay, nhiều người chọn học Anh văn tại nhà song song với việc học tại Trung tâm hoặc học 1 kèm 1 với giáo viên để cải thiện trình độ ngoại ngữ nhanh chóng hơn. Trên thực tế, nếu áp dụng đúng cách học thì bạn có thể tiến bộ nhanh chóng trong một thời gian ngắn.

Hãy cùng Axcela Vietnam tìm hiểu những kinh nghiệm học Anh văn tại nhà hiệu quả nhất nhé!

Khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 hiệu quả bất ngờ

Đăng ký ngay!

hoc-anh-van-tai-nha-dung-phuong-phap-giup-ban-tien-bo-nhanh-chong

Học anh Văn tại nhà đúng phương pháp giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

1. Cách học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh tại nhà

Tìm đọc các bài viết tiếng Anh về chủ đề yêu thích

Các nhà tâm lý học về trí nhớ đã chỉ ra rằng, một trong 7 yếu tố giúp con người ghi nhớ tốt hơn chính là học các bài học có ý nghĩa riêng với bản thân. Việc được tìm hiểu về các chủ đề, vấn đề mà mình quan tâm, yêu thích sẽ thú vị hơn so với chỉ học các bài học bình thường. Khi tự học Anh văn tại nhà, bạn có thể tìm đọc báo, truyện hoặc bất cứ loại ấn phẩm nào được viết bằng tiếng Anh về chủ đề mà mình thích.

Kiểm tra ngữ pháp bằng những các bài kiểm tra tiếng Anh online

Nếu chỉ liên tục học mà không kiểm tra, bạn sẽ không biết mình có tiến bộ hay không, phương pháp học có phù hợp với mình hay không. Do đó, bạn có thể đặt ra các mốc thời gian như 2 tuần, 1 tháng để làm các bài kiểm tra ngữ pháp online. 

Một số website chuyên có các bài tập và bài kiểm tra ngữ pháp cho người học Anh văn tại nhà có thể kể đến như:

  • Oxford Practice Grammar Online: Bạn có thể chọn tùy theo trình độ cơ bản đến nâng cao.
  • English Grammar Online Exercise: Đây là trang web của British Council với nhiều bài test và bài học bổ ích.
  • UsingEnglish.com Tests and Quizzes: Với các câu đố, bạn có thể kiểm tra trình độ ngữ pháp và cả từ vựng của mình.
  • Grammar Book Quizzes: Với nhiều chủ đề khác nhau, website này không chỉ giúp bạn rèn luyện về ngữ pháp mà còn cả khả năng viết bằng tiếng Anh.

Kiểm tra trình độ tiếng Anh trực tuyến với Axcela Vietnam

Đăng ký tại đây

hoc-vien-nen-len-ke-hoach-lam-cac-bai-kiem-tra-online-de-theo-doi-su-tien-bo-cua-minh

Học viên nên lên kế hoạch làm các bài kiểm tra online để theo dõi sự tiến bộ của mình

Đọc ebook, bài báo, tạp chí mỗi ngày

Nếu bạn muốn học Anh văn tại nhà, bạn có thể xây dựng cho mình thói quen đọc ebook, tạp chí, báo mỗi ngày và duy trì thói quen này. Bạn chỉ cần dành ra khoảng 15 – 30 phút một ngày để đọc sách, ebook là đã có thể cải thiện vốn từ vựng của mình rồi.

Viết nhật ký bằng tiếng Anh

Để có thể áp dụng các từ vựng, ngữ pháp đã học, bạn có thể dành ra thêm 5-10 phút mỗi ngày để viết nhật ký. Mỗi ngày, bạn có thể ghi lại những sự kiện đã xảy ra trong ngày và cố gắng sử dụng các từ mới học vào trong chính nhật ký của mình. Phương pháp học Anh văn tại nhà này giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và biết cách áp dụng kiến thức đã học vào thực tế hiệu quả hơn.

viet-nhat-ky-cung-la-thoi-quen-giup-ban-hoc-tieng-anh-tai-nha-hieu-qua-hon

Viết nhật ký cũng là thói quen giúp bạn học tiếng Anh tại nhà hiệu quả hơn

2. Cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

Luyện nghe qua video, phim truyện

Bên cạnh việc học từ vựng, ngữ pháp, bạn có thể thường xuyên xem các video phim, ca nhạc bằng tiếng Anh. Học tiếng Anh qua phim, video thường nhẹ nhàng, giải trí và tạo cho người học tâm lý thoải mái hơn. Đặc biệt, đây là một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà được nhiều người chia sẻ bởi lâu dần, bạn sẽ hình thành phản xạ nghe – hiểu tiếng Anh mà không cần chuyển ngữ Anh – Việt.

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, hãy chọn các bộ phim ngắn, đơn giản, tránh xem phim có nhiều từ vựng khó dẫn đến tình trạng không nghe được và cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc.

Chủ động nói tiếng Anh nhiều nhất có thể

Khi học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, bạn sẽ có ít cơ hội để luyện tập việc nói tiếng Anh. Do đó, nên chủ động nói tiếng Anh nhiều hơn bằng cách tạo các nhóm cùng học tiếng Anh hay tham gia các Câu lạc bộ nói tiếng Anh để nói tiếng Anh nhiều hơn. Nếu chỉ học từ vựng mà không luyện nói, bạn sẽ không thể phản xạ tốt khi giao tiếp bằng tiếng Anh được.

chu-dong-tao-cac-nhom-hoc-online-de-cung-nhau-luyen-noi-cung-la-mot-phuong-phap-duoc-gioi-tre-yeu-thich

Chủ động tạo các nhóm học online để cùng nhau luyện nói cũng là một phương pháp được giới trẻ yêu thích

Ngoài ra, bạn có thể tập đọc thành tiếng các đoạn ebook hoặc sách mà mình đã từng xem qua. Đây là cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả để bạn vừa luyện phát âm vừa ôn lại các từ vựng, ngữ pháp đã học.

Đăng ký các khóa học tiếng Anh trực tuyến với người bản xứ

Bên cạnh các phương pháp xem phim hay tham gia câu lạc bộ, bạn có thể đăng ký thêm các khóa học Anh văn trực tuyến với người bản xứ. Bạn sẽ có cơ hội trao đổi, trò chuyện bằng tiếng Anh và được chỉnh sửa về âm điệu, cách ngắt câu, cách dùng từ… sao cho giống với người bản xứ hơn.

THAM KHẢO NGAY KHÓA HỌC ANH VĂN 1 KÈM 1 HIỆU QUẢ TỐI ƯU TẠI AXCELA VIETNAM

3. Các sai lầm cần tránh khi học anh văn tại nhà

Để việc học tiếng Anh tại nhà hiệu quả hơn, bên cạnh việc áp dụng các phương pháp học , bạn cũng nên tránh một số sai lầm như:

Học thụ động

Nhiều người xây dựng một thời gian biểu dành riêng cho việc học và chỉ học đúng khoảng thời gian đó. Nếu có thời gian rảnh hoặc có cơ hội luyện tập ngoài giờ học thì họ sẽ không ưu tiên thời gian đó để luyện tập tiếng Anh. Với hình thức học thụ động, bạn sẽ chậm tiến bộ hơn việc chủ động học tập mọi lúc mọi nơi.

nen-chu-dong-hoc-moi-luc-de-trinh-do-ngoai-ngu-duoc-cai-thien-nhanh-chong

Nên chủ động học mọi lúc để trình độ ngoại ngữ được cải thiện nhanh chóng

Hay gián đoạn việc học

Học tiếng Anh tại nhà, không ai kiểm soát việc học của bạn nên bạn chỉ học khi mình thích. Nếu mệt hay có lịch hẹn, bạn sẵn sàng dời lịch học sang một buổi khác và khiến việc học liên tục bị gián đoạn. Học tiếng Anh đòi hỏi bạn kiên nhẫn và duy trì việc học mỗi ngày. Nếu cứ liên tục gián đoạn, bạn sẽ không thể đạt được kết quả như mong muốn.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí

Hy vọng với các phương pháp học tiếng Anh tại nhà mà Axcela Vietnam chia sẻ, bạn có thể tìm được cách học phù hợp nhất với mình. Và hãy chia sẻ cho Axcela Vietnam nếu bạn có các phương pháp học khác hiệu quả hơn bạn nhé!

Xem thêm: 

—————————————————

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

    Image form