Top 3 khóa học online cho người đi làm mùa dịch

monamedia
Axcela Việt Nam 29/02/2024
Top 3 khóa học online cho người đi làm mùa dịch

Thời đại số 4.0, các khóa học online mọc lên như nấm, tạo điều kiện thuận lợi cho những người đi làm muốn trao dồi kiến thức. Hãy cùng Axcela tìm hiểu Top 3 khóa học online mà người đi làm nên thử qua bài viết bên dưới nhé. 

Thời điểm mọi người chuyển sang học online

Đại dịch Covid-19 đã dần thay đổi nền giáo dục của thế giới, nhiều trường học phải đóng cửa, các công ty thì bắt đầu làm việc online, mọi chương trình học dần chuyển đổi số. Và kết quả là sự gia tăng chóng mặt của các khóa học trực tuyến, việc giảng dạy được thực hiện từ xa và trên các nền tảng kỹ thuật số.

Ngoài ra, việc làm tại nhà trong mùa dịch cũng giúp những người đi làm tiết kiệm được thời gian do mật độ giao thông đông đúc gây ra và dư dả thời giờ để nâng cao kiến thức cho bản thân. 

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, kết quả này không phải hoàn toàn xấu vì việc học trực tuyến có thể làm tăng khả năng lưu giữ thông tin và tốn ít thời gian hơn. Điều này vô tình phù hợp với những người đi làm vì chỉ cần dành một ít trong quỹ thời gian bận bịu nhưng vẫn có thể thu được lượng kiến thức lớn.

3 khóa học online mà người đi làm nên thử

Học online là cả một quá trình cố gắng, bởi vì đôi khi bạn sẽ cảm thấy bị sao nhãn bởi những yếu tố xung quanh. Tuy nhiên, các khóa học online vẫn sẽ mang đến nhiều lợi ích dành cho người đi làm như: 

 • Biết thêm kiến thức trong thời gian ngắn
 • Tiết kiệm chi phí hơn là các lớp học offline
 • Tạo tiền đề vững chắc để có thể chớp lấy cơ hội thăng tiến bất cứ lúc nào trong công việc

Sau đây là các khóa học online mà Axcela gợi ý dành cho bạn:

 

 • Khóa học online về kỹ năng nghiệp vụ

Khóa học online cho người đi làm về kỹ năng nghiệp vụ

Khóa học online cho người đi làm về kỹ năng nghiệp vụ

Đúng như tên gọi, bạn có thể tìm những khóa học để nâng cao nghiệp vụ của bản thân. Mục đích của những khóa học này là giúp bạn học từ những cái cơ bản đến nâng cao một kỹ năng nào đó. Một vài khóa học còn có chứng chỉ, điều này giúp bạn tăng thêm điểm cho CV của mình. Sau đây là một vài ví dụ mà bạn có thể tham khảo: 

 • Bạn là một junior marketing, bạn có thể học những khóa online như: Social media, quản lý dự án, performance ads, digital marketing,…
 • Bạn là senior sales, bạn có thể tìm hiểu những khóa online về kinh doanh, bán hàng hoặc thuyết trình trước đám đông,…
 • Bạn là kế toán, bạn có thể tìm hiểu những khóa online về excel, cách sử dụng Microsoft Access, …
 • Bạn là một thiết kế, bạn có thể tìm hiểu về những khóa online về sáng tạo nội dung, quy tắc thiết kế, chụp ảnh hay đơn giản là học về phần mềm thiết kế…

Những khóa học này sẽ có trên các trang trực tuyến như Udemy, Coursera, Skill Share (dành cho những bạn thiết kế), hay hiện nay, những trang web tìm việc cũng có các khóa học nâng cao kỹ năng đa dạng ngành nghề mà người đi làm cũng có thể tìm hiểu thử. 

 

 • Khóa học online về ngôn ngữ

 

Học ngôn ngữ giống như việc tập một bài tập thể dục, càng lớn tuổi có thể sẽ càng khó học. Tuy nhiên, những ai kiên trì đến cùng vẫn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Các khóa học ngôn ngữ hiện nay, ngoại trừ giúp người đi làm trau dồi ngoại ngữ, còn giúp họ tự tin hơn trong giao tiếp. 

Khóa học online 1 kèm 1 tại Axcela là một ví dụ điển hình. Khóa học sử dụng phương pháp giảng dạy kết hợp giữa giáo viên, coach và app học tiếng anh. Tại đây, bạn sẽ được đắm mình trong môi trường tiếng Anh, để từ đó hình thành phản xạ trong giao tiếp và tự tin hơn khi trao đổi bằng tiếng Anh với bất kỳ ai. 

Tìm hiểu thêm: Tại sao nên chọn học tiếng Anh giao tiếp tại Axcela?

 

 • Khóa học online về thường thức cuộc sống

Khóa học online cho người đi làm về thường thức cuộc sống

Khóa học online cho người đi làm về thường thức cuộc sống

Nếu như bạn không hứng thú với việc học kỹ năng hay ngôn ngữ, các lớp học online vẫn có thể giúp bạn thư giãn với những buổi học về thường thức cuộc sống. Mục tiêu của những khóa học này vừa giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình, vừa giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc liên tục. Sau đây là một vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo: 

 • Cắm hoa
 • Nấu ăn
 • Pha chế
 • Đánh đàn

Những khóa học này hoàn toàn có thể học miễn phí với các lớp học online trên Youtube hoặc Facebook. Bạn cũng có thể học trên các trang trực tuyến như Udemy, Edumall...

Trên đây là gợi ý về các khóa học online mà người đi làm có thể tìm hiểu và học thử. Hãy theo dõi các bài viết trên website Axcela.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích, còn nếu bạn muốn tìm hiểu các khóa học online cùng Axcela thì có thể đọc thêm thông tin tại:

—–

Axcela VietnamLựa chọn uy tín đào tạo tiếng Anh cho người đi làm và doanh nghiệp

Hơn 10 năm phát triển trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và người đi làm. Tính đến nay, Axcela Vietnam đã có hơn 1300 học viên thành công, 215 doanh nghiệp triển khai chương trình học tiếng Anh của Axcela và có đến 94% trên tổng số học viên hoàn thành mục tiêu khóa học đề ra.

Axcela Vietnam tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều doanh nghiệp/học viên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lầu 14, HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 73 022 888 hoặc 0932 139 103
 • Email: info@axcelavietnam.com
 • Website: axcelavietnam.com
Chia sẻ bài viết

Các bài viết liên quan

Đăng ký nhận tin

Nhận những tin tức mới nhất về cách học Tiếng Anh hiệu quả cũng như những chương trình ưu đãi hấp dẫn.

  Image form